TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT - CẤU TẠO THÙNG CARTON

TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT - CẤU TẠO THÙNG CARTON

  Giấy làm thùng carton

  Các loại thùng carton được là từ các loại giấy tấm carton 2 lớp 3 lớp 5 lớp và 7 lớp, kết dính các lớp với nhau bằng keo bồi giấy chuyên dụng. Mỗi loại giấy sẽ làm ra thùng carton tương ứng, vì thế giấy tấm carton phải được lựa chọn chuẩn phù hợp với từng loại thùng carton và mục đích sử dụng của thùng carton.

  Một số tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton quan trọng cần phải biết

  Cấu tạo của thùng carton

  Thùng carton được thiết kế từ giấy carton, dựa trên kích thước và đặc điểm của sản phẩm. Thùng carton được chia làm 3 loại chính: thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp. Dựa theo yêu cầu đặt hàng, thùng carton sẽ được sản xuất phù hợp với khối tượng và trọng lượng của hàng hóa. Các loại sóng của giấy cũng là yếu tố quyết định đến độ dày, độ chịu lực của thùng giấy. Thùng carton 3 lớp thường được sử dụng để đựng những loại hàng hóa nhỏ còn thùng carton 7 lớp dùng để đựng các sản phẩm như đồ gỗ, đồ nội thất có khối lượng lớn hơn. 

  Tiêu chuẩn kỹ thuật của thùng carton

  Tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton

  Tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố về độ trắng, độ dày (lớp sóng) và độ phẳng của thùng. Nếu thùng carton đạt chuẩn cả 3 yếu tố này thì có thể đem ra thị trường tiêu thụ. 

  Tiêu chuẩn giấy carton

  Tiêu chuẩn giấy carton được thẩm định dựa trên khả năng chịu lực của thùng trong quá trình sản xuất đã đạt chuẩn hay chưa. Thông thường, các loại thùng carton đạt tiêu chuẩn giấy phải đạt trọng lượng từ 125gsm đến 150gsm (có thể lên tới 300gsm với các sản phẩm có trọng lượng lớn)

  Giấy kraft là loại giấy được sử dụng làm giấy lót bên ngoài bởi vật liệu này có ưu điểm làm giảm trọng lượng thùng đáng kể, thân thiện với môi trường và có thể đem đi tái chế.

  Tiêu chuẩn sóng, độ trắng, độ dày của thùng carton

  Thùng carton đạt chuẩn là thùng đạt tiêu chuẩn về sóng, độ trắng và độ dày. Để xác định tiêu chuẩn của thùng, chúng ta cần phải sử dụng loại thiết bị quang phổ để đo 5 vị trí trên thân thùng. Độ trắng càng cao chứng tỏ chất lượng của thùng càng tốt.

  Các tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton

  Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng thùng carton dựa trên vật liệu sản xuất thùng carton, độ trắng của thùng, độ dày (tiêu chuẩn sóng) và cuối cùng là độ phẳng. sau khi đã được kiểm tra sơ bộ sau đó các mẫu mã thùng carton hay chủng loại thùng carton sẽ được đưa đến kiểm tra trên hệ thống máy móc chuyên dụng để đo lực va đập lực nén và khả năng chụi bục của thùng carton từng đã đầy đủ thông số theo tiêu chuẩn thùng carton ( TCVN). Khi tất cả đã hoàn tất thì các thùng carton qua bộ phận QC kiểm tra lại lượt cuối cùng trước khi các loại thùng carton được đưa ra thị trường.

  Zalo
  Hotline