3 PHƯƠNG PHÁP TĂNG HIỆU QUẢ NÓNG CHẢY CỦA KEO NHIỆT

3 PHƯƠNG PHÁP TĂNG HIỆU QUẢ NÓNG CHẢY CỦA KEO NHIỆT

  Có nhiều yếu tố góp phần có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy keo nhiệt nóng chảy, nhưng biết các phương pháp hay nhất mà mọi người dùng máy nóng chảy nên làm theo sẽ tăng cơ hội nhận được kết quả tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

  Thực hiện theo 3 phương pháp sau để đảm bảo quá trình nóng chảy của bạn hoạt động tối ưu:

  1. Áp dụng keo nhiệt nóng chảy ở nhiệt độ thích hợp: Nhiệt độ là một biến số cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của ứng dụng nóng chảy của bạn. Nếu keo nhiệt nóng chảy quá nóng, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để kết dính và có thể dẫn đến tình trạng được mô tả là hỏng chất kết dính. Nếu keo nhiệt nóng chảy quá nguội, nó có thể đông kết quá sớm và dẫn đến kết dính yếu. Điều này được gọi là đặt trước thời gian cài đặt. Tuân theo TDS của nhà sản xuất để biết phạm vi nhiệt độ ứng dụng được đề xuất và điều chỉnh cho phù hợp.

  2. Giữ cho bể nóng chảy luôn đầy: Hãy nhớ giữ cho bể nóng chảy của bạn luôn đầy trong quá trình sử dụng. Khi mức độ kết dính quá thấp, các điểm nóng và hình thành keo nóng chảy có thể xảy ra dẫn đến than. Nếu bạn đang nạp chúng theo cách thủ công, bạn có thể dễ dàng quên nạp đầy bể của mình. Có hệ thống chiết rót tự động để bổ sung keo nhiệt nóng chảy theo yêu cầu và hệ thống kiểm soát mức độ để theo dõi mức độ kết dính sẽ đảm bảo bể nóng chảy luôn đầy. Điều này bổ sung chất chống oxy hóa trong keo nhiệt nóng chảy, chống lại sự biến đổi của keo.

  3. Giảm nhiệt độ nồi khi không chạy: Vì bể nóng chảy, ống mềm và vòi phun liên tục chịu áp suất nhiệt, chúng có xu hướng tạo than. Giảm nhiệt độ nồi khi không sử dụng để giảm bất kỳ sự suy giảm nhiệt nào có thể xảy ra đối với cả nồi nóng chảy và thiết bị. Điều này sẽ làm giảm cơ hội xuất hiện than.

  Zalo
  Hotline