XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BAO BÌ THỜI ĐẠI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BAO BÌ THỜI ĐẠI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  Trong vài năm gần đây, thị trường bao bì đang lấy lại đà phát triển và tiến hóa nhanh chóng. Ngoài ra, điều này còn được thúc đẩy bởi các yếu tố như nhu cầu về sản phẩm xanh tăng lên, sản lượng bán lẻ tăng, sức mua của khách hàng tăng và quy trình sản xuất. Ngày nay, mọi cá nhân trên toàn thế giới đều nghĩ đến việc mua sản phẩm trực tuyến hơn là ghé thăm một cửa hàng.

  Bên cạnh thương mại điện tử, sự tăng trưởng của thị trường bao bì còn phụ thuộc vào một số ngành ứng dụng khác như chăm sóc sức khỏe, thực phẩm và hàng tiêu dùng. Có những xu hướng đóng gói mới xuất hiện trong các lĩnh vực này. Hơn nữa, thị trường bao bì cũng phụ thuộc vào các yêu cầu khác nhau của khách hàng. Các sản phẩm sáng tạo được đưa vào thị trường để đáp ứng những nhu cầu không ngừng phát triển này.

  1. Bao bì sóng

  Khi mua sắm trực tuyến phát triển nhanh chóng, thiết kế bao bì sản phẩm trở nên quan trọng hơn. Bao bì nhanh, chẳng hạn như bao bì sóng sẽ tiếp quản lĩnh vực này với chất lượng bền vững và cấu trúc ổn định. Đối với các thương hiệu hàng đầu, việc tập trung vào tính bền vững và thay thế nhựa ngày càng được đặt lên hàng đầu trong chiến lược đóng gói. Thay thế nhựa sử dụng một lần bằng vật liệu tái chế rộng rãi như tôn sẽ đi một chặng đường dài để đáp ứng các mục tiêu tái chế và giảm lượng chất thải được tạo ra. Bên cạnh đó, những cải tiến như ống tay in có thể tái sử dụng lắp ráp trên các hộp sóng sử dụng nhiều lần sẽ giúp đảm bảo các thương hiệu có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các giải pháp đóng gói bền vững và thân thiện hơn với môi trường. Thị trường bao bì cao cấp cũng sẽ tiếp tục tham gia sâu hơn vào thị trường thương mại điện tử.

   

  2. Bao bì thông minh

  Với việc ghi nhãn trên đám mây, thực tế tăng cường (AR), công nghệ theo dõi và truy tìm dấu vết, gói chống hàng giả, bao bì thông minh sẽ là xu hướng vào năm 2020 khi người tiêu dùng đưa doanh nghiệp vào tiêu chuẩn cao hơn về ý thức môi trường. Trong khi duy trì mức độ tương tác của người dùng và tác động của thương hiệu, bao bì hỗ trợ AR với khả năng mở rộng không giới hạn có khả năng giáo dục khách hàng về tác động môi trường và cho phép các doanh nghiệp khuyến khích cách tiếp cận thân thiện với môi trường. Khi nói đến việc truyền đạt thông tin về mục đích, tính bền vững và nguồn gốc xuất xứ của một thương hiệu, AR và bao bì được kết nối không chỉ được sử dụng để kể chuyện phong phú nhằm gây thích thú và ngạc nhiên cho người dùng mà còn để thông báo và hướng dẫn họ. Với sự ra đời của 5G vào năm 2020, đóng gói AR là một động thái khôn ngoan cho các doanh nghiệp, giúp việc sử dụng máy ảnh và AR lớn hơn, giúp tăng tốc độ và sức mạnh của thiết bị. Với việc số hóa các quy trình và sự ra đời của các dịch vụ đám mây và phần mềm như một dịch vụ, có một vài rào cản đối với các tổ chức nhỏ hơn khi cần ít đầu tư và phần cứng hơn.

  3. Bao bì sở hữu 100% vật liệu có thể tái chế

  Xu hướng chính trong năm nay sẽ là tính bền vững. Một trong những khía cạnh chính mà xu hướng này sẽ tập trung vào sẽ là các công ty sản xuất bao bì từ 100% vật liệu tái chế. Khi mối quan tâm của người tiêu dùng về nhựa ngày càng tăng và công nghệ mới thay đổi, các doanh nghiệp cần bắt đầu suy nghĩ sáng tạo. Nhu cầu về vật liệu có thể tái chế trong bao bì và vật liệu thực sự được tái chế sẽ tăng lên và trở nên cao hơn bao giờ hết vào năm 2020. Các loại nhựa thông thường có thể sớm được thay thế bằng các vật liệu tự nhiên và giúp các thương hiệu tăng cường chứng nhận thân thiện với môi trường.

   

  4. Bao bì sử dụng chủ nghĩa tối giản

  Tính thẩm mỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực bao bì, và đến năm 2020, thiết kế bao bì sẽ tiếp tục đơn giản với các tính năng trang trí. Bên cạnh đó, đối với bao bì sang trọng in kỹ thuật số cũng sẽ trở nên phổ biến hơn. Tính thẩm mỹ của bao bì sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vào năm 2020. Nhiều thương hiệu sẽ đầu tư vào việc cập nhật bao bì chính của họ như nắp và vỏ, chai thủy tinh và nhựa với các kỹ thuật trang trí như dập nóng, khắc, in lụa, kim loại hóa và anodizing giúp diễn giải nhận dạng thương hiệu trực tiếp trên sản phẩm. Thiết kế đơn giản và bao bì sạch sẽ là xu hướng cho năm 2020. Khi người tiêu dùng tin rằng bao bì ít phức tạp sẽ thân thiện với môi trường hơn bao bì được thiết kế quá kỹ thuật, tập trung vào thành phần sản phẩm gắn với xu hướng bền vững.

    

  5. Bao bì cổ điển

  Chúng ta sẽ thấy nhiều thiết kế hiện đại hơn dựa trên tính thẩm mỹ và màu sắc cổ điển trong thế giới bao bì. Tông màu, kiểu chữ, thương hiệu, thông điệp và các động lực liên quan sẽ tạo ấn tượng tốt nhất đối với người tiêu dùng cả trẻ và già. Bao bì cổ điển sở hữu một không khí chất lượng, đẹp, tôn trọng và thời trang mà nhiều loại bao bì hiện đại đã để lại cho mối quan tâm về tính bền vững và giảm chi phí. Không giống như bao bì sang trọng, thị trường ngách bao bì cổ điển sẽ cần phải thận trọng khi nói đến tính bền vững. Hơn nữa, bao bì cổ điển phải tìm cách vượt qua rào cản giữa tính năng động và tính bền vững cần thiết để đáp ứng trải nghiệm mà người tiêu dùng mong đợi.

   

  6. Bao bì thương mại điện tử

  Như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng thế giới bao bì có một số thách thức thú vị đối với cả người tiêu dùng và công ty. Người ta phải đảm bảo rằng bao bì của họ vừa chắc chắn vừa bảo vệ các sản phẩm bên trong đồng thời nói lên sự cống hiến cho các vấn đề môi trường và tính bền vững. Rõ ràng là mọi công ty kinh doanh e-com sẽ cố gắng cân bằng hành động này. Các doanh nghiệp tham gia bán hàng thông qua các trang web thương mại điện tử cần có khả năng cân bằng giữa việc đóng gói phù hợp và bảo vệ sản phẩm của họ mà không sử dụng quá nhiều nguyên liệu vì nhiều khách hàng thường bày tỏ sự chán ghét đối với việc đóng gói quá mức và những lo ngại về môi trường đi kèm với nó. Thế giới ngày càng có ý thức hơn về ô nhiễm và chất thải và những mối quan tâm này cũng được đặt lên hàng đầu trong lĩnh vực đóng gói e-com.

   

  Các sáng kiến ngày càng tăng do các nhà sản xuất thực hiện nhằm giảm thiểu “dấu vết sinh thái” đã dẫn đến việc áp dụng tái chế bao bì và khái niệm “bao bì xanh”. Tất cả những thách thức, đánh giá định lượng và định tính, động lực thúc đẩy, động lực cạnh tranh của thị trường, phân tích địa lý là chìa khóa để đưa ra chiến lược.

  Zalo
  Hotline